Posted by : TonyC Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Thiết kế nội thất phong cách Nhật đang ngày càng phổ biến và được yêu thích trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Lối thiết kế không gian sống tối giản và theo phong cách thiền định (Zen) và ảnh hưởng sâu sắc của lối sống “khổ hạnh” đó như một sự tôn trọng truyền thống văn hóa, tôn trọng thiên nhiên và đậm dấu ấn cá nhân của người sở hữu.

Tối giản và hiện đại nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất phong cách Nhật BảnMẫu thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản tối giản mà hiện đại, thanh tao

Sự tối giản (Minimalism) là yếu tố quan trọng nhất trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản và cũng có thể coi nó là tư tưởng chủ đaọ , xuyên suốt chiều dài lịch sử của phong cách thiết kế nội thấ kiểu Nhật. Khi cuộc sống bận rộn và đầy áp lực, đôi khi bạn sẽ thèm muốn những sự đơn giản trong cuộc sống và trong chính không gian sống của mình.

Một ngôi nhà đơn giản theo thiết kế nội thất phong cách Nhật có sự ấm áp, gọng gàng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và làm “dịu” đi những mệt mỏi trong cuộc sống và công việc. Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật lại đặt ra cụm từ “Danshari”, nghĩa là cuộc sống đơn giản với lỗi suy nghĩ đơn giản. Có lẽ, Chúng ta cũng nên áp dụng dụng một chút Danshari vào trong cuộc sống hàng ngày.

Thiền định - tìm về sự tĩnh lặng an yên trong tâm hồn


Mẫu thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản theo phong cách thiền định, mộc mạc

Cuộc sống của người Nhật rất bận rộn và có nhịp độ nhanh. Bởi vậy,  người Nhật có xu hướng thư giãn và giải thoát mình bằng thiền “ZEN”, nên họ sao chép hầu hết các phong cách thiết kế và trang trí liên quan đến thiền định vào không gian sống của mình.

Nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn, căng thẳng và có dự định xây dựng một ngôi nhà có thiết kế nội thất phong cách Nhật theo phong cách “Zen” thì có lẽ đây là thời gian để bạn tìm kiếm những ý tưởng và nảy sinh những ý tưởng riêng. Để biến những dự định và ước mơ đó trở thành hiện thực, hãy liên hệ ngay với nội thất Miền Bắc – đơn vị hàng đầu về thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản tại Việt Nam.

>>> Tham khảo: Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật mới lạ, thanh tao

- Copyright © Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng công ty trọn gói, giá rẻ