Posted by : Unknown Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Ngày nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với những tính năng và ưu điểm vượt trội so với hình thức văn phòng truyền thống. Bạn có thể đã từng nghe qua phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở, văn phòng không gian xanh, văn phòng với vách ngăn di đông… Đặc biệt là tính phổ biến của phong cách thiết kế mở.

Mặc dù được giới thiệu là rất hiện đại, hữu ích hay tiết kiệm tiền bạc… thì phong cách thiết kế văn phòng này vẫn còn tồn tại một số vấn đề, nó không phải là phương án dành cho tất cả mọi doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng mở gia tăng tiếng ồn dẫn đến giảm năng suất công việc


Thiết kế nội thất văn phòng mở - 1

Một không gian làm việc chung, nơi mà tất cả mọi người cùng làm việc, cùng sinh hoạt và trao đổi thì thật khó tránh khỏi sự ồn ào, gây mất tập trung cho công việc. Đối với một số công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao hoặc là sự tập trung cho công việc lớn thì tiếng ồn sẽ là kẻ thù số 1. Việc gia tăng tiếng ồn khiến cho bạn sao nhãng, mất tập trung và giảm chất lượng, hiệu quả công việc.

Đối với các văn phòng có các nhân sự lớn tuổi thì phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở cũng tỏ ra không thực sự phù hợp. Những người cao tuổi khó làm việc trong một không gian quá nhiều sự tương tác, nhiều người đi lại hoặc có tiếng ồn.


Thiết kế nội thất văn phòng mở ra tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật và bảo mật thông tin kém


Thiết kế nội thất văn phòng mở - 2

Một không gian với hàng chục người thậm chí vài chục người ngồi sẽ mang nguy cơ lớn về phát sinh và lây nhiễm các bệnh về hô hấp, các bệnh lây truyền. Từ đó dẫn đến việc sẽ có nhiều các nhân sự bị ốm, nghỉ việc dẫn đến năng suất và công việc chung của công ty bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, với các thiết kế văn phòng phong cách mở bạn sẽ tăng nguy cơ bị lộ, rò rỉ thông tin hay bị lộ các vấn đề quan trọng trong công việc so với kiểu văn phòng truyền thống. Mặc dù vậy, với quỹ đất hạn hẹp và giá thuê mặt bằng đắt đỏ như hiện nay thì thiết kế văn phòng mở vẫn là một phương án hết sức phổ biến và tỏ ra phát huy tốt vai trò của mình.

- Copyright © Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng công ty trọn gói, giá rẻ