Posted by : TonyC Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Là không gian có ý nghĩa ngoại giao rất quan trọng nên việc thiết kế nội thất phòng khánh tiết luôn được các chủ đầu tư đặc biệt lưu ý. Tuy nhiên, đôi khi sự cẩn trọng quá mức lại gây nên một số hiệu ứng ngược khiến chủ đầu tư rơi vào tình huống khó xử. Dưới đây sẽ là một số vấn đề thường gặp khi thiết kế không gian phòng khánh tiết và cách khắc phục đơn giản. Mời quý khách và bạn đọc cùng tham khảo.

Thiết kế phòng khánh tiết trang trọng, lịch sự nhưng quá cứng nhắc

Đây là vấn đề mà các chủ đầu tư thường xuyên gặp phải. Vì tiêu chí đầu tiên cần đáp ứng khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết chính là không gian trang trọng, lịch sự nhằm phù hợp với những buổi đón tiếp, gặp gỡ mang nhiều ý nghĩa. Song, trong một số trường hợp, vì quá tập trung vào sự trang trọng, lịch sự mà chủ đầu tư vô tình khiến không gian phòng khánh tiết trở nên quá cứng nhắc, gây cảm giác không thoải mái và làm giảm hiệu quả trong những buổi gặp.

Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết - H1
  • Phòng khánh tiết nên được thêm vào các chi tiết trang trí phù hợp để tạo không khí thoải mái
Để khắc phục vấn đề này, chủ đầu tư chỉ cần thêm vào những chi tiết trang trí để không gian phòng khánh tiết sống động hơn, tươi mới hơn. Một vài lọ hoa tươi sẽ là ý kiến không tồi giúp căn phòng thêm sức sống và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, những bức tranh đầy màu sắc với họa tiết tinh tế cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng khánh tiết.

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết với tỷ lệ khoảng cách chưa hợp lý


Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết - H2
  • Khoảng cách giữa các vị trí ngồi cần được tính toán khoa học
Hệ thống các sản phẩm nội thất trong phòng khánh tiết, đặc biệt là ghế ngồi thường được bố trí thoáng đãng nhằm tạo điều kiện để mọi người quan sát và theo dõi câu chuyện của nhau dễ dàng. Tuy nhiên, không ít chủ đầu tư lại có sự tính toán khoảng cách chưa hợp lý khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết dẫn đến sự bất tiện khi trò chuyện, trao đổi. Với trường hợp này, chủ đầu tư cần có sự tính toán lại một cách nghiêm túc nhằm đảm bảo tính khoa học và thuận lợi trong không gian phòng khánh tiết.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng công ty trọn gói, giá rẻ