Posted by : Mạnh Nguyễn Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Thiết kế văn phòng làm việc cho công ty đòi hỏi rất nhiều kỹ năng để có một văn phòng đạt chuẩn. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của văn phòng, tùy vào từng công ty kinh doanh hay buôn bán gì mà có thể lên những ý tưởng khác nhau để phù hợp với triết lý của từng công ty, doanh nghiệp riêng.

Trong đó, tiêu chuẩn về diện tích là điều rất quan trọng, đơn giản là mỗi nhân viên đều cần không gian riêng, chỗ ngồi và một chút đồ trang trí để có thể thoải mái nhất trong quá trình làm việc. Chỗ ngồi thoải mái, môi trường dễ chịu chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Và để các bạn hiểu rõ hơn về các diện tích cần có trong phòng làm việc chúng tôi sẽ đưa ra những thông số cần thiết để văn phòng của bạn đẹp, hợp lý một cách hoàn hảo.


Tiêu chuẩn diện tích văn phòng m2/ người


Tiêu chuẩn được đề ra cho các bạn tham khảo, nếu diện tích hợp lý hãy áp những tiêu chuẩn này vào nhé, còn quá rộng hay quá hẹp hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để văn phòng được hợp lý nhất.

Đối với lãnh đạo

Người lãnh đạo thường làm việc trong một văn phòng có không gian rộng và không quá lệ thuộc và tính toán diện tích, đơn thuần dựa vào sở thích nhiều hơn. Tuy nhiên diện tích thông thoáng cho phòng lãnh đạo là 10m2 – 18,5m2. Thông thường giám đốc, tổng giám đốc sẽ có không gian làm việc khép kín, một số phòng chung mặt bằng với nhân viên thì sẽ có thể có vách ngăn hoặc không, tùy vào sở thích của người lãnh đạo.Đối với nhân viên

Đối tượng có chỗ ngồi cố định: bàn và ghế văn phòng là 2 đồ nội thất chính trong không gian dành cho nhân viên vì thế diện tích phải đáp ứng để chỗ ngồi không quá chật và quá rộng, trung bình diện tích tối đa cho mỗi người là 4,5m2/ người.

Đối tượng có vị trí linh hoạt: hầu hết làm trong mảng sale, kinh doanh thường xuyên ra ngoài và ít dành thời gian cho bàn làm việc, chô ngồi cho đối tượng này cần linh động nên diện tích không cần quá rộng, với 3m2/người là hợp lý

Đối tượng không cần chỗ ngồi cố định: tiêu biểu là nhân viên thị trường, không cần chỗ ngồi cố định tại công ty, tuy nhiên cũng không thể không có chỗ ngồi vì nhiều việc vẫn cần và không phải lúc nào cũng ra ngoài được, vì thế diện tích tối thiểu là 1,5m2/ người là hoàn toàn hợp lý.

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng bao nhiêu m2 là hợp lý?

 Lựa chọn diện tích văn phòng phụ thuộc lớn nhất về yếu tố con người, hãy tính toán trước xem công ty bạn sẽ có bao nhiêu người, phát sinh thêm bao nhiêu người để có một ăn phòng hợp lý nhất, chắc chắn thừa vẫn hơn thiếu nhưng hãy tính toán thật kỹ nhé vì nó rất quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn diện tích theo số lượng người bạn có thể tham khảo qua.

Văn phòng dành cho 4 người: số người rất ít nhưng vẫn cần một không gian thoáng đãng để làm việc, theo chuyên gia tầm 15m2 là hợp lý cho văn phòng 4 người, phong cách mở cho văn phòng thoải mái giúp các nhân viên không cảm thấy bị bó buộc. Lời khuyên cho các bạn đừng có thuê diện tích quá rộng sẽ gây cảm giác trống rỗng vì chỉ có 4 người mà thôi, và lãng phí là điều hiển nhiên.

Văn phòng dành cho 8 người: văn phòng 8 người hiện nay khá phổ biến vì những công ty nhỏ đang là xu hướng hiện nay, diện tích chuẩn tối thiếu được chuyên gia gợi ý là 30m2, tùy theo phong cách và công ty hoạt động về lĩnh vực nào mà sẽ có phương án thiết kế riêng.


Diện tích tối đa cho phòng 8 người sẽ không quá 40m2 nhé, diện tích đó là hợp lý nhất có đủ chỗ để dụng cụ cũng như tủ tài liệu, rộng quá sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại và làm văn phòng loãng.

Văn phòng làm việc cho giám đốc: tùy từng công ty lớn nhỏ mà bố trí phòng giam đốc khác nhau, vì có một người nên cũng không cần quá rộng, đủ không gian để thoải mái cũng như bày trí tài liệu, bàn tiếp khách và đồ trang trí là được.

Trên đây là chi tiết tiêu chuẩn diện tích văn phòng làm việc cho nhân viên, giám đốc dù diện tích lớn hay nhỏ mà bạn nên tham khảo, nếu cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên gia thiết kế từ nội thất Miền Bắc tư vấn cho bạn nhé.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng công ty trọn gói, giá rẻ